bot no tach da CrackpowBột nở tách đá Crackpow – ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 1. Thành phần hoá học và công năng bột nở tách đá CRACKPOW

Bột tách đá Crackpow là sản phẩm dạng bột với thành phần gồm oxit canxi và một số hoá chất không độc hại khác. Khi trộn CRACKPOW với nước, vữa được tạo sẽ dần đông cứng và trương nở. Nếu vữa nạp vào lỗ khoan, quá trình trương nở sẽ tạo lực tác dụng lên thành lỗ.

2. Một số đặc tính về lực trương nở của Bột nở tách đá CRACKPOW

+ Áp suất trương nở tăng dần và lớn hơn 300kG/cm2. Lực kháng kéo của đá và bê tông nhỏ hơn cường độ chịu nén của chúng hàng chục lần.Với đá chỉ khoảng 40-80kG/cm2 và của bê tông chỉ từ 20-40kG/cm2, nên đá và bê tông dễ dàng bị tách phá khi trên chúng khoan lỗ và nạp vữa CRACKPOW.

+ Áp suất trương nở tỷ lệ thuận với đường kính lỗ khoan, lỗ khoan càng lớn thì lực trương nở càng lớn, nhưng lỗ khoan lớn dễ làm vữa  CRACKPOW bắn phụt. Lỗ khoan tối ưu là 38-40mm.

+ Tỷ lệ nước trộn ảnh hưởng tới áp suất trương nở. Lượng nước dùng là 40%. Giảm nước sẽ khó rót đổ vữa vào lỗ khoan, tăng thêm nước sẽ giảm một phần lực trương nở.

+ Áp suất trương nở tăng theo thời gian. Ngay sau khi trộn nước Bột nở tách đá Crackpow đã bắt đầu trương nở, áp suất tăng nhanh trong 24h đầu và sau đó vẫn phát triển, đạt cực đại sau 5, 6 ngày.

+ Áp suất trương nở phát triển tỷ lệ với nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ cao tốc độ phản ứng sẽ tăng nhanh. Với mỗi loại bột nở tách đá Crackpow, chỉ dùng trong dải nhiệt độ môi trường quy định, cao hơn bột dễ bị bắn phụt.

+ Áp suất trương nở gần miệng lỗ khoan giảm một phần do lớp bột gần mặt thoáng dâng trồi. Chiều cao lỗ khoan cần đủ sâu, tối thiểu phải lớn hơn 3 lần đường kính lỗ để đảm bảo hiệu quả tách phá.

Kỹ sư : Vũ Văn Giang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Bột nở tách đá Crackpow - ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Sản Phẩm Cùng Chuyên Mục :